Syria ngăn chặn thành công một trận không kích của Israel?

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo hãng truyền thông nhà nước Syria (SANA), lực lượng phòng không nước này vừa ngăn chặn thành công một vụ không kích của Israel ở phía nam Damascus.

“Hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn sự hung hăng của Israel và cản trở họ đạt được mục đích của mình”, truyền hình SANA cho biết và xác địch chiếc máy bay thực hiện vụ không kích là tiêm kích F-16.

Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, 4 máy bay F-16 của Israel đã phóng tổng cộng 7 tên lửa khi đang bay ở Địa Trung Hải. Tất cả tên lửa này đều nhằm vào một sân bay quốc tế ở tây nam Damascus nhưng bị đánh chặn bởi hệ thống Buk và Pantsir của Syria.

ảnh 1

Quân đội Israel thường xuyên không kích ở Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã xác nhận vụ tấn công của Israel và khẳng định điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Tel Aviv từ xưa tới nay.

Israel thường xuyên ném bom ở Syria với mục tiêu ngăn chặn lực lượng của Iran hay phiến quân Hezbollah phát triển.

Syria đã rất nhiều lần chỉ trích các vụ không kích của Israel là vi phạm chủ quyền.

Mặc dù tuyên bố trung lập trong cuộc nội chiến Syria nhưng theo Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel Gadi Eisenkot, lực lượng này đã thả 2000 quả bom vào các mục tiêu ở Syria có liên quan tới Iran riêng trong năm 2018.

Hành động quân sự của Israel ở Syria cũng bị chỉ trích mạnh mẽ bởi Nga. Giới chức Nga đã gọi các vụ không kích của Israel là hành động gây nguy hiểm đến các chuyến bay dân sự và đổ lỗi cho Israel gián tiếp gây ra vụ một máy bay Nga bị bắn hạ hồi năm 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top