Syria: Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vũ khí bị ám sát

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik/Al-Masdar News)
ANTD.VN - Tiến sĩ Aziz Asbar, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học ở thành phố Masyaf của chính phủ Syria, đã bị ám sát sau khi chiếc xe ô tô chở ông bị phát nổ, theo mạng tin tức Al-Manar của Lebanon.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Vụ tấn công cũng làm lái xe riêng của ông Asbar tử vong. Vụ nổ xảy ra chỉ vài phút sau khi ông Asbar rời khỏi nhà ở Masyaf hôm 4-8.

Trung tâm nghiên cứu trên từng là mục tiêu của các cuộc không kích do Israel tiến hành vào tháng trước, nhưng Tiến sĩ Aziz Asbar không có mặt trong trung tâm vào thời điểm đó.

Trung tâm này được Chính phủ Syria sử dụng để phát triển vũ khí.

Cũng liên quan đến tình hình Syria, trang tin Sweida24 của nước này ngày 5-8 đưa tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hành quyết một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25-7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Con tin bị sát hại là một sinh viên 19 tuổi, bị bắt cóc cùng hơn 30 người, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em sống trong một ngôi làng ở Sweida.

Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, cho biết đây là vụ hành quyết đầu tiên kể từ khi IS bắt cóc hàng chục người trong một vụ tấn công đẫm máu tại khu vực miền Nam Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top