Syria: Đoàn tuần tra quân cảnh Nga ở Idlib bị phiến quân nhắm bắn

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Truyền thông Syria sáng ngày 12-5 đồng loạt đưa tin cho biết, phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào đoàn xe của quân đội Nga đang tuần tra trên đường cao tốc chiến lược M-4, thuộc khu vực “Idlib lớn”, phía Tây Bắc Syria.

ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công “có chọn lọc” vào đoàn tuần tra chung của Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các nguồn tin, một vụ nổ mạnh đã xảy ra dọc đường cao tốc chiến lược M-4, nơi đoàn xe của quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành hoạt động tuần tra chung. Đáng chú ý là thiết bị nổ được điều khiển từ xa với ý đồ cố phá hủy các phương tiện bọc thép của lực lượng vũ trang Nga, trong khi tránh không làm hỏng các phương tiện bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đến thời điểm này không có thông tin chính thức nào về thiệt hại vật chất, cũng như số người bị thương hay thiệt mạng.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến vụ tấn công mới nhất này.

Trước tình hình trên, giới chuyên gia nhận định rằng, với các biện pháp cực đoan của bọn khủng bố, Nga có thể từ chối thực hiện những thỏa thuận đã ký kết trước đó với Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt vì đây không phải là sự coi thường đầu tiên từ phía phiến quân liên quan đến các thỏa thuận hiện có.

Cần lưu ý rằng, hai ngày trước đó, những kẻ khủng bố đã tấn công các vị trí của quân đội Syria (SAA) và chiếm giữ nhiều xe bọc thép của họ. Để đáp trả, lực lượng vũ trang Damascus đã sử dụng máy bay và đạn pháo tấn công dữ dội vào nhiều vị trí của quân thánh chiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top