Syria đáp trả cứng rắn, "tố ngược" Thổ Nhĩ Kỳ che giấu thất bại ở Đông Idlib

0 Tuấn Anh (Theo AMN)
ANTD.VN - Chính phủ Syria đã đáp trả các tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 21-2, trong đó Damascus khẳng định không có xe tăng nào của Syria bị phá hủy trong trận chiến Nayrab ở phía Đông tỉnh Idlib.

ảnh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

“Tất cả những gì mà truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đang đưa tin về việc phá hủy xe tăng Syria hoặc xảy ra thương vong trong hàng ngũ quân đội Syria là không đúng sự thật và chỉ nhằm che đậy thất bại của cuộc tấn công khủng bố vào trục Nayrab, được hỗ trợ bởi các điểm chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ”, Hãng SANA tiếng A rập dẫn tuyên bố của Chính phủ Syria cho biết.

Hôm 21-2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã gây thương vong nặng nề cho binh sĩ quân đội Syria, đáp trả vụ 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích gần Nayrab.

“Theo thông tin mới nhất, 150 quân nhân Syria đã bị vô hiệu hóa, 12 xe tăng, 3 xe bọc thép, 14 khẩu pháo và 2 xe Dushka đã bị phá hủy ở Idlib”, ông Erdogan nói với các phóng viên hôm 21-2.

Quân đội Syria đã mở chiến dịch tấn công nhằm vào các nhóm phiến quân, phần lớn do Ankara hậu thuẫn, tại Idlib sau khi thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hôm 12-1 bị phá vỡ chỉ sau 2 ngày.

Đáp lại, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng tiếp viện lớn gồm hàng nghìn binh sĩ cùng nhiều xe tăng, thiết giáp và radar tới Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top