Syria cáo buộc Israel tấn công nhiều cơ sở quân sự gần Damascus

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Syria vừa cáo buộc Israel đã tiến hành 3 cuộc tấn công bằng tên lửa vào các khu vực gần Damascus và gây thiệt hại về vật chất.  

Theo thông tin từ truyền hình quốc gia Syria, vụ tấn công diễn ra vào sáng ngày 9-1, nhằm vào các khu vực của quân đội Syria ở Al-Qataifa, gần Damascus. Các máy bay Israel đã khai hỏa vào mục tiêu trên lãnh thổ Syria khi nó đang bay bên trong không phận Lebanon, trong khi tên lửa đất đối đất được phóng từ cao nguyên Golan.

Phòng không Syria đánh chặn được 1 tên lửa nhưng 2 quả còn lại đã rót xuống các cơ sở quân sự của quân đội Syria và gây thiệt hại về vật chất. Phía Damascus cáo buộc hành động này của Isarel là hỗ trợ khủng bố trước sự thắng lợi của quân đội Syria.

ảnh 1

Israel không ít lần tổ chức tấn công vào lãnh thổ Syria

Phản hồi với thông tin này, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu không thừa nhận nhưng khẳng định, đất nước của ông đã chuẩn bị hành động ngăn chặn mọi sự khiêu khích của phiến quân Hezbollah.

“Chúng tôi có chính sách lâu dài trong việc ngăn chặn cung cấp vũ khí cho phiến quân  Hezbollah trên lãnh thổ Syria. Chính sách này không thay đổi và vẫn được hỗ trợ bởi chính quyền Israel bằng hành động cụ thể nếu cần thiết”, ông Netanyahu nhấn mạnh.

Hezbollah đã hỗ trợ chính quyền Syria trong cuộc nội chiến tại nước này bắt đầu nổ ra từ năm 2011. Vào hồi tháng 8-2017, không quân Israel thừa nhận họ đã không kích vào các mục tiêu của Hezbollah và Iran tai Syria không dưới 100 lần trong vài năm qua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top