Súng điện từ của hải quân Mỹ đã trở nên lợi hại như thế nào?

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hệ thống súng điện từ của hải quân Mỹ đang trải qua một giai đoạn thử nghiệm mới nhằm giúp nó bắn nhiều phát đạn liên tục thay vì chỉ bắn từng phát như trước.

“Việc thử nghiệm bắn liên tục nhiều phát đạn từ súng điện từ đã được thực hiện thành công ở mức năng lượng thấp. Công việc tiếp theo là tăng dần công suất, tốc độ bắn và số lần bắn”, Văn phòng nghiên cứu hải quân Mỹ (ONR) ra thông cáo cho hay.

Hải quân Mỹ hy vọng sẽ thử nghiệm được súng điện từ ở mức công suất 6kWh trong một vài tháng tới và tăng lên 10kWh trong năm 2018. Việc súng điện từ của Mỹ có thể bắn nhiều viên đạn liên tục là dấu hiệu cho thấy các nhà nghiên cứu đã cải thiện được độ bền của súng do viên đạn động năng dễ làm hỏng các phần của khẩu súng này chỉ sau khi sử dụng một vài lần.

ảnh 1

Súng điện từ Mỹ sẽ dùng đạn động năng bay ở vận tốc cực lớn

Nguyên lý làm việc của súng điện từ đó là sử dụng dòng điện công suất cao để tạo ra từ trường nhằm đẩy đầu đạn động năng bắn đi với tốc độ cao. Nó có tầm bắn 160km và sẽ phá hủy mục tiêu mà không cần dùng đến thuốc nổ.

Hải quân Mỹ được cho là đã thúc giục ONR đưa súng điện từ lên một tiêu chuẩn mới, trong đó nó có khả năng bắn 10 viên đạn trong một phút. Mỗi viên đạn được bắn bởi súng điện từ có uy lực mạnh gấp 20.000 lần một viên đạn 22mm thông thường và bay ở tốc độ 2000m/s.

Mỹ có dự định dùng súng điện từ nhằm hỗ trợ hỏa lực, tấn công mặt đất, phòng thủ chiến hạm. 

Video cuộc thử nghiệm mới nhất của súng điện từ Mỹ:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top