Su-57 - Máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga

1 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm được coi là một trong những chiếc máy bay đẹp nhất và hiện đại nhất của không quân Nga.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của không quân Nga

Chiếc máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm với một động cơ phát triển được cài đặt trên thân đã được bay thử nghiệm tại thành phố Zhukovsky của Nga.

Loại máy bay này xuất hiện lần đầu ở Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng vào ngày 9-5 vừa qua tại Quảng trường Đỏ của Moscow.

Được biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Su-57 diễn ra tại sân bay Zhukovsky vào ngày 5-12-2017. Các chuyến bay thử nghiệm sau đó được tiến hành vào tháng 2-2018.

Được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến và radar mảng động cơ trên không, chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm này của Nga có thể điều khiển được nhiều loại vũ khí, cho phép nó tham gia vào các nhiệm vụ trên không, mặt đất và trên biển.

Su-57, còn được gọi là PAK FA, là loại máy bay tiêm kích chiến đấu có vai trò đa năng, được phát triển để cải thiện các ưu thế và các hoạt động tấn công trên không.

Su-57 cũng cho phép thực hiện các thao tác trên không chuyên biệt tốt hơn so với hầu hết các loại máy bay chiến đấu khác. Chiến đấu cơ này còn có khả năng bắn tia laser nhắm vào bộ phận tầm nhiệt của tên lửa để làm mù và vô hiệu hóa tên lửa.

Su-57 có thể mang theo từ 4 đến 6 tên lửa không đối không tầm trung, hoặc thậm chí là một số lượng nhỏ bom có trọng tải lớn.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tan

Diện tích phản xạ ra đa lớn, động cơ chưa hoàn thiện, liệu có phải là thế hệ 5 không?

Cùng chuyên mục
Top