Su-35 Nga ra đòn hủy diệt mục tiêu IS trên sa mạc Homs

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Lực lượng không quân Nga ngày 3-8 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích có độ chính xác cao, nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên sa mạc phía đông tỉnh Homs.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-35 Nga ra đòn hủy diệt mục tiêu IS trên sa mạc Homs, ngày 3-8-2017

Một đoạn video được truyền thông Syria đăng tải cho thấy cảnh một chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga dội bom chính xác một chiếc xe bán tải gắn vũ khí của phiến quân IS, khi nó đang di chuyển gần thị trấn Sukhnah, trên sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Hoạt động này của quân đội Nga nhằm yểm trợ cho lực lượng vũ trang Damascus đang tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào mục tiêu của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Hiện, quân chính phủ đang tiến hành cuộc tấn công ác liệt nhằm giành lại thị trấn Al- Sukhnah, khu vực hiện đang bị IS chiếm giữ.

Thị trấn này có vị trí như là tuyến phòng thủ vững chắc của IS để ngăn chặn đường tiến công của quân chính phủ vào thành phố Deir Ezzor, phía đông Syria.

Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở Anh, quân đội Syria đã tiến vào khu vực phía nam của thị trấn.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 2-8, quân đội Syria đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của IS nhằm vào chiến dịch quân sự ở khu vực phía đông tỉnh Homs, gây thương vong và thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố.

Theo hãng tin FNA, binh sĩ Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân IS - lực lượng đã tấn công một trong những vị trí quân sự của quân chính phủ gần núi Shoumeriyeh ở đông Homs bằng xe gài bom, và đã đẩy lùi cuộc tấn công của chúng sau khi phá nát chiếc xe, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng thánh chiến.

Những đơn vị khác của quân đội Syria đã giao tranh với IS, khi chúng tổ chức tấn công các điểm quân sự gần làng Maksar al-Hessan, đồi al-Hawa và thị trấn Job al-Jarah ở đông Homs. Cuộc chiến kéo dài vài giờ và vô cùng căng thẳng. Cuối cùng, quân chính phủ cũng đẩy lùi cuộc tấn công của IS sau khi tiêu diệt hầu hết nhóm phiến quân này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top