Su-34 của Nga lộ lỗi kĩ thuật khi không kích tại Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo một vài nguồn tin quốc phòng, trong chiến dịch quân sự tại Syria, một vài vấn đề về kĩ thuật đã được phát hiện trên các máy bay chiến đấu mới nhất của Nga. 

Hãng tin Rambler News Service cho biết, những vấn đề đã được tìm ra ở động cơ và hệ thống kiểm soát hành trình bay của máy bay Su-34, tuy nhiên không nghiêm trọng và không ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc của chiếc máy bay.

ảnh 1Chiến đấu cơ Su-34
Các chuyên gia của hãng sản xuất máy bay Sukhoi và 2 công ty khác đã có mặt tại căn cứ Hmeymim để tiến hành thay thế và sửa chữa những phần gặp vấn đề. Theo Rambler, các lỗi này đều nhỏ nên được khắc phục trong thời gian ngắn.

Vào hồi tháng 10-2015, trang Strategy Page đã đưa tin về việc quân đội Nga gặp khó khăn trong việc bảo trì các máy bay hiện đại của mình ở môi trường sa mạc, nhiều gió bụi của Trung Đông. Đội bảo dưỡng của Nga đã phải làm việc thêm thời gian để giúp chiếc máy bay thích nghi với điều kiện làm việc mới.

Su-34 là một trong những mẫu máy bay hiện đại nhất của Nga và vừa xuất hiện lần đầu tiên trong thực chiến tại Syria. Su-34 được thiết kế để thay thế cho mẫu chiến đấu cơ tấn công Su-24 Fencer. Chiếc máy bay này được trang bị khả năng phòng vệ trên không siêu hiện đại với tên lửa R-73 dành cho cận chiến và R-77 dành cho tấn công mục tiêu tầm xa trên không. Su-34 có bán kính chiến đấu khoảng 1.100km với bình xăng đặt bên trong, tuy nhiên, vẫn có tính năng tiếp nhiên liệu trên không. Hệ thống cảm biến chính của Su-34 là radar mảng pha bị động Leninets B-004, tập trung nhiều hơn vào các mục tiêu trên mặt đất. Su-34 đã bay thử đầu tiên vào năm 2006 và biên chế vào không quân Nga năm 2014. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top