Su-33 liên tục cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dội bom xuống khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội nước này vừa tiến hành một chiến dịch quy mô lớn từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov nhằm tiêu diệt lực lượng khủng bố ở tỉnh Homs và Idlib tại Syria.

“Ngày hôm nay (15-11), chúng tôi đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra tại Idlib và Homs. Các tiêm kích hạm Su-33 đã cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trên biển, đi oanh kích”, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho hay.

ảnh 1

Tàu Đô đốc Kuznetsov đã đến Địa Trung Hải từ đầu tháng 11

Ngoài ra, theo ông Shoigu, tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich đã phóng các tên lửa hành trình Kalibr tấn công nhiều mục tiêu tại Syria bao gồm kho đạn, các trung tâm huấn luyện và nhà máy sản xuất vũ khí hóa học. Phía Nga khẳng định, họ sẽ tiếp tục phá hủy các trung tâm công nghiệp của khủng bố trong những lần tấn công tới.

“Chúng tôi đã triển khai một nhóm nhiều binh lính thăm dò phóng xạ, hóa học và sinh học nhằm phát hiện nơi sản xuất các chất độc của khủng bố. Trong tuần qua, chúng đã 2 lần sử dụng vũ khí hóa học khiến 27 người nhập viện và 3 người đã thiệt mạng”, ông Shoigu cho hay.

Các tàu chiến Nga ở duyên hải Syria được bảo vệ an toàn bởi hệ thống phòng vệ bờ biển Bastion và Pantsir. 

Video máy bay Su-33 cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đi không kích tại Syria:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top