Su-24 Nga tràn về tây bắc Syria ngay khi căng thẳng Idlib và Hama gia tăng

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Nguồn tin quân sự tỉnh Hama cho biết, trong tuần qua, chứng kiến nhiều máy bay Nga hoạt động trong không phận vùng tây bắc Syria. Theo Quân đội Ả Rập Syria, máy bay Su-24 và Su-30 xuất hiện thường xuyên tại các tỉnh Latakia, Idlib và Hama.
ảnh 1

Máy bay Su-24 và Su-30 xuất hiện thường xuyên tại các tỉnh Latakia, Idlib và Hama

Nguồn tin này cho rằng, theo Quân đội Ả Rập Syria SAA, máy bay Su-24 và Su-30 của Nga xuất hiện trong không phận của các tỉnh Latakia, Idlib và Hama trong tuần qua.

Gần đây, Không quân Nga liên tục tăng cường hiện diện trong khu vực tây bắc Syria sau cuộc họp ba bên giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tại Sochi vào tuần trước.

Mặc dù Không quân Nga không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào trong khu vực tây bắc Syria, rõ ràng Nga đang thăm dò kỹ lưỡng tình hình trên toàn bộ các tỉnh Idlib, Hama và Latakia.

Tình hình khu vực tây bắc Syria càng ngày trở nên căng thẳng khi lực lượng SAA và phiến quân giao tranh dữ dội. Để ngăn chặn khả năng bạo lực leo thang, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực để đảm bảo tình hình không vượt tầm kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top