Singapore tăng cường 2 tàu tuần tra cho lực lượng cảnh sát biển

0 Đức Huy (Theo Straitstimes)
ANTD.VN - Ngày 27-9, lực lượng cảnh sát bảo vệ bờ biển Singapore đã đưa vào biên chế thêm 2 chiếc tàu tuần tra mới để tăng cường khả năng chống khủng bố và tội phạm hàng hải. 

Theo cảnh sát biển Singapore, 2 chiếc tàu tuần tra mới này, mang tên Archerfish và Tigerfish, sẽ hỗ trợ lực lượng cảnh sát tuần tra bờ biển tiến hành các chiến dịch an ninh tại Hồ Maria, nằm trong vịnh Marina, và các vùng biển xung quanh.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát bảo vệ bờ biển Singapore sẽ sử dụng 2 tàu này thay thế các tàu tuần tra cũ sắp được loại biên để tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường thủy gần tòa nhà Quốc hội, sông Singapore và lưu vực sông Kallang.

ảnh 1

Hai tàu tuần tra mới của cảnh sát biển Singapore

Ngoài việc được thiết kế để kéo dài các hoạt động tuần tra và tiến hành các hoạt động áp mạn, lên tàu và lục soát trên sông hồ, các tàu mới này còn có khả năng truy đuổi và bắt giữ các tàu thuyền xâm nhập.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Desmond Lee, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Singapore cho biết, hàng hải là lĩnh vực dễ bị tổn thương từ mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và chính sách bảo vệ bờ biển của Singapore “dựa trên chiến lược răn đe, phát hiện và phản ứng."

Theo ông, để phát hiện các mối đe dọa, bên cạnh việc đưa vào sử dụng 2 tàu tuần tra mới, các thiết bị giám sát ven bờ sẽ được lắp đặt từ năm 2017 và nhiều công nghệ mới sẽ được áp dụng, trong đó có việc lắp đặt các hệ thống cảm biến điện quang nằm trong các đường ống dẫn nước, các tàu tuần tra không người lái trên mặt hồ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top