Singapore sẽ chi mạnh để mua F-35 hiện đại hóa không quân

1 ĐỨC HÙNG (Defencenews)
ANTĐ Ngày 12-3, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết trong một tuyên bố rằng nước này đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng về khả năng mua máy bay chiến đấu F-35 JSF để thay thế các máy bay chiến đấu F-15 và F-16 hiện có của họ.

Phát biểu trước quốc hội hôm 11-3, Bộ trưởng Ng Eng Hen cho biết, nước này cũng đang nghiên cứu thay thế hạm đội tàu ngầm lớp Challenger đã cũ của họ, thuộc một phần trong kế hoạch nâng cao hơn nữa khả năng chiến đấu của quốc gia Đông Nam Á này.

"Mặc dù máy bay chiến đấu F-35 vẫn được phát triển, nhưng chúng tôi quan tâm đến loại máy bay này cho nhu cầu trong tương lai", ông Ng Eng Hen cho biết trong một cuộc thảo luận về ngân sách quốc gia. Tuyên bố này được đăng tải trên website của chính phủ Singapore trong ngày 12-3.

ảnh 1
Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 F-35

"F-35 sẽ là đội tiên phong trong tác chiến của các máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo," ông nói và cho biết thêm rằng, các máy bay chiến đấu Boeing F-15 của Singapore “sắp hết thời gian phục vụ” và máy bay Lockheed Martin F-16 của họ cũng phục vụ được một nửa thời gian.

"Về lâu dài, Không quân Singapore nhận thấy F-35 là một loại máy bay phù hợp để tăng cường hiện đại hóa phi đội máy bay chiến đấu của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng máy bay F-35," ông nói.

F-35 là máy bay chiến đấu một động cơ, được trang bị hệ thống phần mềm, điện tử hiện đại và có khả năng tàng hình. Máy bay đang được phát triển theo một chương trình do Mỹ đứng đầu, với 8 quốc gia tham gia góp vốn phát triển. Kể từ khi hợp đồng được trao cho tập đoàn hàng không Lockheed Martin của Mỹ vào năm 2001, chi phí sản xuất máy bay đã tăng vọt làm dự án bị chậm trễ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn công phát

Mỹ Nhật mà bán khí tài này cho Singapore, thì cũng như bán cho Trung quốc vậy ! Cứ để ý những phát biểu của các thủ tướng Singapore thì biết !

Cùng chuyên mục
Top