Singapore hạ thủy chiếc tàu tuần duyên thứ 3

0 Đức Huy (Theo Straitstimes)
ANTD.VN -  Ngày 13-10, Hải quân Singapore đã hạ thủy chiếc tàu tuần duyên LMV thứ 3 tại xưởng đóng tàu Benoi của Tập đoàn Công nghệ Hàng hải Singapore (ST Marine).

Tham dự buổi lễ hạ thủy chiếc tàu mang tên Unity (Đoàn kết) này có Quốc vụ khanh phụ trách quốc phòng, quyền Bộ trưởng Giáo dục cao học Ong Ye Kung, cùng vợ Diana Ong, người thực hiện nghi lễ hạ thủy.

Các tàu LMV đầu tiên và thứ 2, Independence và Sovereignty, được hạ thủy tháng 7-2015 và tháng 4-2016, hiện đang trải qua các cuộc thử nghiệm trên biển.

ảnh 1

Tàu tuần duyên LMV thứ 3 của hải quân Singapore

Theo kế hoạch, các tàu mới nhất của hải quân Singapore này sẽ thay thế cho các tàu tuần tra lớp Fearless đã được biên chế hoạt động hơn 20 năm nay.

Có tốc độ nhanh hơn và linh hoạt hơn các tàu tuần tra hiện tại, LMV còn có thể được cấu hình nhanh chóng các hệ thống phần mềm và trang thiết bị để thực hiện một loạt nhiệm vụ, trong đó có hệ thống không người lái và máy bay trực thăng.

Các tàu này có chiều dài 80m và được thiết kế tích hợp nhiều tính năng tự động để có thể vận hành và duy trì hoạt động chỉ với 23 thủy thủ, ít hơn nhiều so với 30 thủy của lớp tàu Fearless.

Phát biểu tại lễ hạ thủy, ông Ong Ye Kung, nhấn mạnh tầm quan trọng của tên tàu và cho rằng người dân Singapore phải đoàn kết lại để đối mặt với những thách thức, trong đó có mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top