Siêu tiêm kích F-35B đầu tiên rơi ở Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một tiêm kích F-35B đã rơi ở South Carolina vào hôm 28-9 tại khu vực chỉ cách căn cứ không quân Beaufort khoảng 8km. Phi công đã may mắn thoát nạn.

Văn phòng cảnh sát hạt Beaufort cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào 11h45’ sáng ngày 28-9 (giờ địa phương) ở vùng đồi Grays. Đội cứu hộ đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Địa điểm vụ rơi máy bay được xác định là nằm ở mũi hòn đảo có đặt căn cứ không quân Beaufort. Căn cứ này là nơi đồn trú của 5 phi đội tiêm kích F/A-18 và một phi đội F-35B.

Ban đầu, loại máy bay bị rơi chưa được xác định nhưng sau đó quân đội Mỹ đã xác nhận đó chính là một tiêm kích F-35B. May mắn là không có thiệt hại về người vì phi công đã kịp bật ghế lái và thoát ra an toàn.

ảnh 1

Đây là lần đầu tiên có một chiếc F-35 rơi

Vụ tai nạn xảy ra chỉ một ngày sau khi giới chức quân đội Mỹ xác nhận tiêm kích F-35B đã lần đầu tiên được sử dụng trong nhiệm vụ chiến đấu khi không kích một mục tiêu của Taliban ở Afghanistan.

F-35B là phiên bản máy bay có khả năng cất cánh ở đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng. Nó được cho là phiên bản đắt tiền và phức tạp nhất trong 3 phiên bản mà Mỹ tạo ra đối với dòng chiến đấu cơ thế thệ 5 F-35.

F-35 đã từng rất nhiều lần gặp các tai nạn như cháy, hạ cánh bằng bụng nhưng đây là lần đầu tiên loại tiêm kích đắt nhất thế giới được xác nhận là rơi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top