Serbia mua máy bay, vũ khí Nga đối phó với thách thức an ninh tiềm năng

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 15-12, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Serbia Ljubisa Dikovic cho biết, nước này sẽ mua vũ khí và trang thiết bị quân sự của Nga để nâng cao khả năng đối phó với nhưng thách thức an ninh và đảm bảo sự ổn định đất nước.

Trước đó trong ngày, Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic cũng xác nhận rằng, nước ông sẽ tiếp nhận 6 chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga vào tháng 3-2017.

Theo ông Vucic, thỏa thuận bàn giao máy bay MiG-29 có thể sẽ được ký kết tại Moscow trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vào ngày 21-12 tới.

Tháng trước, truyền thông đưa tin rằng, Moscow bày tỏ hi vọng sẵn sàng cung cấp 6 chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 cho Serbia nếu Belgrade chấp nhận trang tải chi phí sửa chữa máy bay, khoảng 50 triệu USD.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu MiG-29 trong biên chế không quân Serbia

Vấn đề cung cấp trang thiết bị quân sự được cho là đã được thảo luận kín trong cuộc họp ủy ban liên chính phủ thứ 15 về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-công nghệ tại thành phố Suzdal của Nga.

“Theo quan điểm của chúng tôi, các vũ khí và trang thiết bị quân sự của Nga này rất cần thiết đối với các lực lượng vũ trang Serbia để đối phó với những thách thức tiềm năng liên quan đến an ninh của công dân Serbia”, ông Dikovic nói và cho biết thêm rằng, Serbia hợp tác với Nga trong lĩnh vực quân sự với những điều khoản thuận lợi nhất.

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Serbia còn bác bỏ những cáo buộc cho rằng, nước ông đang xây dựng sức mạnh quân sự vì đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh.

“Các lực lượng vũ trang Serbia không đe dọa đến bất cứ quốc gia nào, tất cả mọi thứ chúng tôi đang làm là để đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh và ổn định của chúng ta”, ông Dikovic khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top