SDF xông vào thành trì IS ở đông Syria, tiêu diệt một nhóm tay súng thánh chiến

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở Syria được Mỹ hậu thuẫn ngày 23-10 đã tấn công một thành trì quan trọng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền đông Syria và tiêu diệt một nhóm các tay súng của nhóm khủng bố này.

ảnh 1

Các chiến binh SDF

"Lực lượng của chúng tôi đã tấn công pháo đài của IS trong làng al-Sousah và tiêu diệt một nhóm các tay súng thánh chiến", SDF cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 23-10.

Được biết, các vụ đụng độ dữ dội bên trong ngôi làng nhỏ này đã xảy ra trước khi các chiến binh người Kurd có thể xâm nhập vào thành trì của IS.

Chiến thắng mà SDF giành được diễn ra sau khi ngôi làng bị dội bom nặng nề bởi liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo, gây ra cái chết cho một số lượng lớn các tay súng IS và thường dân.

Cũng trong thời gian này, liên quân đã phá hủy một nhà thờ Hồi giáo được IS sử làm trung tâm chỉ huy để phát động các cuộc tấn công chống lại SDF tại As Susah ở đông Syria.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, các trận giao chiến giữa IS và lực lượng người Kurd cho đến nay đã gây thiệt hại nặng nề về nhân lực cho cả hai bên. IS bị mất 419 tay súng, trong khi số chiến binh SDF thiệt mạng là 232.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top