SDF tiếp tục bắn hạ UAV của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Ngày 29-1, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiếp tục các hoạt động chống lại các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ, và đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Ankara ở Afrin.

ảnh 1

Một chiếc UAV của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Trung tâm báo chí của SDF mới đây thông báo, một chiếc UAV của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ ở khu vực Bilbil hôm 29-1, tuy nhiên, một nữ chiến binh thuộc Các đơn vị bảo vệ phụ nữ người Kurd (YPJ) đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, trong một báo cáo tóm tắt của SDF được công bố hôm 27-1, họ cho biết đã bắn hạ một máy bay trực thăng và 2 UAV trinh sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng số binh sĩ Ankara và các tay súng ủng hộ chính quyền Erdogan thiệt mạng là 308 người.

Hãng thông tấn SANA của Syria nói rằng, kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch quân sự mang tên "Cành Ô liu" ở Afrin, miền bắc Syria, khoảng 90 thường dân đã thiệt mạng, 198 người khác bị thương, trong khi cơ sở hạ tầng, nhiều tòa nhà dân cư và các khu khảo cổ đã bị hư hỏng nặng.

Theo SDF, các cuộc đụng độ giữa lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như các lực lượng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn đang tiếp tục diễn ra ác liệt ở nhiều khu vực của Afrin, đặc biệt là ở Kastal, một ngọn đồi có tầm quan trọng chiến lược.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top