SDF tấn công căn cứ IS cuối cùng, tiêu diệt 38 tay súng khủng bố

0 Thành Hiệp (Theo al-Jazeera)
ANTD.VN - Cuộc tấn công "bão lửa" đêm 12-3 của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Liên minh Hòa Kỳ vào căn cứ cuối cùng Nhà nước Hồi giáo IS đã tiêu diệt 38 tay súng. SDF ước tính, 500 tay súng IS khác và 4.000 dân thường đang cố thủ trong Baghouz.

Trong cuộc tấn công "bão lửa" đêm ngày 12-3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiêu diệt 38 tay súng Nhà nước Hồi giáo IS tại căn cứ IS cuối cùng thị trấn Baghouz.

Truyền thông SDF cho biết, 3 binh sĩ SDF thiệt mạng trong cuộc giao tranh. Hiện tại, SDF hạ trại ở một ngôi làng thuộc thị trấn Baghouz sau khi tiêu diệt một nhóm tay súng IS đóng quân tại khu vực này.

ảnh 1

Binh sĩ SDF tại điểm hạ trại sau cuộc tấn công giành "địa bàn"

"Lực lượng liên minh đã tiến hành 30 cuộc không kích phá hủy nhiều căn cứ quân sự và kho lưu trữ vũ khí IS... binh sĩ SDF đang khảo sát thực địa và phản ứng của IS trong khu vực này", Ông Mustafa Bali cho biết.

SDF ước tính khoảng 500 tay súng IS còn đang ẩn náu trong thị trấn Baghouz, cùng với đó khoảng 3.000 đến 4.000 dân thường, bao gồm phụ nữ và trẻ em - chủ yếu là gia đình các tay súng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top