Saudi Arabia tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa của phiến quân Houthi ở Yemen

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Lực lượng phòng không Saudi Arabia khẳng định đã đánh chặn thành công và phá hủy một tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi phóng vào nước này hôm 16-1.

ảnh 1

Saudi Arabia tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa của phiến quân Houthi ở Yemen

Theo kênh tin tức Al-Arabiya, quân đội Saudi Arabia ngày 16-1 tuyên bố đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo của phiến quân Houthi tại Yemen trên bầu trời tỉnh Jazan, nằm sát biên giới hai nước. Vì thế không xảy ra thiệt hại nào dưới mặt đất.

"Vụ tấn công xảy ra vào lúc 8 giờ 20 phút tối (giờ địa phương) hôm 16-1 đã không làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày tại Jazan. Giao thông đường bộ và đường không vẫn diễn ra bình thường cả ngày lẫn đêm", kênh Al-Arabiya đưa tin.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày, sau khi Saudi Arabia cũng đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công khác bằng tên lửa nhằm vào tỉnh Naijran nước này, và chỉ vài ngày sau khi các chuyên gia Liên Hợp Quốc (LHQ) tố cáo Iran vi phạm lệnh cấm vận vũ khí bằng cách cung cấp tên lửa và máy bay không người lái cho phiến quân Houthi.

Kể từ tháng 3-2015, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Đáp trả lại, phiến quân Houthi từng nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo vào lãnh thổ Saudi Arabia, đồng thời phá hủy nhiều khí tài quân sự của nước này tại Yemen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top