Sau vụ cường kích Tornado bị bắn hạ, Saudi Arabia không kích Yemen

0 Hải Yến (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lực lượng Houthi tại Yemen do Iran hậu thuẫn cáo buộc liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 15-2 đã thực hiện các cuộc không kích khiến ít nhất 30 người bao gồm cả dân thường thiệt mạng.

ảnh 1Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Yemen cho biết, các báo cáo sơ bộ đã chỉ ra rằng, có tới 31 dân thường thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong các cuộc không kích nhằm vào khu vực Al-Hayjah, tỉnh Al-Jawf.

Bộ Y tế tại tỉnh Al-Jawf do Houthi kiểm soát cho biết, phụ nữ và trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng. Các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện ở tỉnh Al-Jawf và Sanaa để điều trị. Truyền hình Al-Masirah TV do Houthi điều hành cho biết, vụ không kích diễn ra sau khi Houthi tuyên bố đã hạ một chiếc máy bay chiến đấu Tornado của liên minh trong khu vực trước đó 1 ngày.

Tuy nhiên, người phát ngôn của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu là Đại tá Turki al-Malki chỉ xác nhận một máy bay phản lực Tornado đã bị rơi ở Al-Jawf, hãng thông tấn nhà nước Saudi (SPA) đưa tin hôm 15-2. Ông Maliki cho biết, phi hành đoàn gồm 2 sĩ quan đã kịp thoát ra khỏi máy bay trước khi nó bị rơi nhưng phiến quân Houthi đã nổ súng vào họ.

Liên minh Hồi giáo dòng Sunni do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen vào tháng 3-2015 sau khi lực lượng Houthi lật đổ chính phủ được quốc tế công nhận ở Thủ đô Sanaa vào năm 2014. Cuộc xung đột được coi là một cuộc chiến ủy nhiệm giữa Saudi Arabia và Iran - đối thủ của họ trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top