Sau thời gian làm mưa làm gió, IS bị SDF trục xuất khỏi thành phố chiến lược Albukamal

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Lần đầu tiên trong vài năm, thành phố chiến lược Albukamal được đảm bảo an ninh hoàn toàn khỏi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xung quanh biên giới Iraq.

ảnh 1

Thành phố chiến lược Albukamal ở Deir Ezzor của Syria sạch bóng IS

Theo lời kể của một phóng viên chiến trường thuộc hãng AMN, nhận được sự hỗ trợ tích cực của các đối tác Mỹ và Pháp, lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã đạt được một bước tiến lớn ở tỉnh Deir Ezzor trong tuần này, khi họ chiếm được Baghouz Al-Fouqani - một thị trấn then chốt gần biên giới Iraq.

SDF đã giành thế áp đảo trước nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực trước khi thị trấn này được giải phóng.

Với việc IS bị loại bỏ hoàn toàn khỏi khu vực, các lực lượng SDF đã có thể bảo vệ vùng nông thôn Albukamal ở phía đông được an toàn. Và điều này rất quan trọng đối với quân đội Ả Rập Syria (SAA) trong khu vực.

Trước đó, SAA đã phải đối mặt với một số cuộc tấn công từ những tay súng IS - nhóm khủng bố từng làm mưa làm gió ở vùng nông thôn phía đông Albukamal. Tuy nhiên, hiện nay, với sự có mặt của SDF ở trục này, thị trấn Albukamal sẽ an toàn hơn và sẵn sàng chào đón người dân quay về nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top