Sau một ngày thất bại, quân Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng giành lại thế trận ở Afrin

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Sau một ngày thất bại thảm hại ở Afrin trước các tay súng người Kurd Syria, ngày 11-2, các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đạo đã giành lại được thế trận, và tiến gần sát đến một trong những thị trấn lớn nhất ở Afrin.

ảnh 1

Sau một ngày thất bại, quân Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng giành lại thế trận ở Afrin

Theo nguồn tin, sáng 11-2, các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đạo đã tiến hành các cuộc tấn công ồ ạt khắp Afrin từ nhiều hướng.

Ở phía đông bắc Afrin, các tay súng của quân đội Syria Tự do (FSA), được sự hỗ trợ tích cực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã chiếm được các ngôi làng Saar Najkeh và Arabiwiran, cùng một dãy đồi gần đó.

Còn ở mặt trận phía nam của Afrin, các lực lượng ủng hộ Ankara đánh chiếm thành công ngôi làng Haj Iskandar sau hàng giờ đụng độ vô cùng ác liệt với các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Việc giành được ngôi làng Haj Iskandar đã tạo điều kiện thuận lợi cho quân Thổ Nhĩ Kỳ dễ dàng tiến vào thị trấn Jandairis - một trong những trung tâm có dân số lớn nhất ở khu vực Afrin, và là thành trì chính cho người Kurd trú ẩn. Hiện họ chỉ còn cách Jandairis chưa đầy 3km.

"Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi sẽ quyết tâm giữ bằng được Jandairis", một chỉ huy của YPG tuyến bố.

Chắc chắn, chỉ trong vài giờ tới sẽ diễn ra một cuộc giao tranh ác liệt giữa quân Thổ Nhĩ Kỳ và YPG.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top