Sau một đêm yên tĩnh, IS lại phải hứng chịu mưa bom từ không quân Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Lực lượng không quân Syria sáng ngày 18-5 đã phát động một loạt các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở các quận phía nam Damascus.

ảnh 1

Các chiến đấu cơ của không quân Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở thủ đô Damascus, sau một đêm tương đối yên tĩnh gần các tiền tuyến của phiến quân IS, rạng sáng 18-5-2018, các chiến đấu cơ của không quân Syria đã tiến hành hơn 15 cuộc không kích nhằm vào các quận Trại Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Tadamon ở phía nam Damascus, những khu vực hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Nguồn tin nói thêm rằng, không quân Syria đang nỗ lực nhắm vào các vị trí của IS ở miền nam Damascus, với mục đích buộc nhóm khủng bố phải đầu hàng khu vực này.

Cho đến nay, quân đội Syria đã từ chối tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với IS, với lý do nhóm khủng bố đã có những hành động khủng khiếp khi chúng bắt giữ một số người lính Syria ở thị trấn Hajar Al-Aswad hồi đầu tháng này, và tra tấn họ một cách dã man.

IS trước đó đã được trao cơ hội di tản đến tỉnh Deir Ezzor, tuy nhiên, chúng đã từ chối lời đề nghị này của quân đội Syria, và thề sẽ chiến đấu chống lại quân chính phủ cho đến khi không còn một tay súng thánh chiến nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top