Sau Abu Kamal, Tu-22M3 của Nga tiếp tục dội bom thung lũng sông Euphrates

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Sau khi chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Abu Kamal, không quân Nga tiếp tục hỗ trợ không kích cho quân đội Syria đang chiến đấu dưới mặt đất ở khu vực thung lũng sông Euphrates.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã cất cánh từ các sân bay ở Nga để tới không kích các mục tiêu ở miền đông bắc Syria vào hôm 25-11.

Vụ không kích này phá hủy nhiều xe quân sự và các trại quân của khủng bố. Không quân Nga khẳng định rằng, mọi mục tiêu được nhắm tới đều đã bị tiêu diệt.

Đây là vụ không kích thứ 3 của lực lượng ném bom tầm xa Nga tại Syria trong tuần này.

ảnh 1

Lực lượng ném bom tầm xa Nga tiếp tục dội hỏa lực để hỗ trợ quân đội Syria đánh IS

Các chiến thắng của quân đội Syria tại Deir ez-Zor và Abu Kamal đã dẫn đến việc các phiến quân IS phải chạy hết về khu vực bờ tây sông Euphrates.

Quân đội Syria và không quân Nga đang trong những giai đoạn cuối cùng của việc tiêu diệt hoàn toàn nhóm khủng bố này, hiện các tay súng IS không còn một căn cứ điểm nào mà đều phải cố thủ trong các ngôi làng và thị trấn nhỏ.

Khu vực thung lũng bờ tây sông Euphrates từ lâu đã dự đoán là nơi cố thủ cuối cùng của IS. Nó trải dài từ lãnh thổ Iraq sang Syria. Nơi này hiện cũng đang có sự xuất hiện của lực lượng đồng minh với Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top