Sách trắng quốc phòng Nhật Bản kêu gọi tăng cường phòng thủ tên lửa

0 Hoàng Cường (Theo NHK)
ANTD.VN - Theo dự thảo Sách trắng quốc phòng mới nhất của Nhật Bản, Triều Tiên vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng. Tài liệu này viết rằng Nhật Bản sẽ tăng cường năng lực đối phó với các cuộc tấn công bằng tên lửa.

ảnh 1

Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất mới Aegis Ashore

Dự thảo Sách trắng thường niên ghi nhận ý nghĩa của việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết rõ ràng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh hôm 12-6 với Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, tài liệu này viết rằng do Triều Tiên triển khai hàng trăm tên lửa đạn đạo có tầm bắn bao phủ Nhật Bản, phát triển tên lửa và hạt nhân, nước này vẫn là mối đe dọa hiển hiện, chưa từng có và nghiêm trọng.

Theo tài liệu, thông qua các biện pháp như triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất mới Aegis Ashore, Nhật Bản dự kiến củng cố toàn diện năng lực đối phó với các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo.

Dự thảo Sách trắng quốc phòng viết rằng chi phí quốc phòng của Trung Quốc đang tăng đều đặn và nước này đang củng cố năng lực quân sự, với trọng tâm là năng lực hạt nhân, tên lửa, hải quân và không quân.

Tài liệu gọi Trung Quốc là mối quan ngại an ninh nghiêm trọng đối với khu vực và thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top