SAA xuyên thủng phòng tuyến của HTS ở tây nam Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tối 25-6 đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào các tuyến phòng thủ của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở thị trấn chiến lược Busra Al-Harir, phía đông bắc tỉnh Dara'a.

ảnh 1

Binh sĩ Syria

Được dẫn dắt bởi lực lượng Tiger tinh nhuệ (Hổ Syria), các binh sĩ SAA đã bắt đầu một cuộc tấn công trong đêm 25-6 vào thị trấn chiến lược Busra Al-Harir từ nhiều hướng, trong một nỗ lực nhằm đè bẹp lực lượng phiến quân nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Không lâu sau khi phát động cuộc cuộc tấn công này, quân chính phủ đã đập tan các phòng tuyến của nhóm khủng bố HTS ở Busra Al-Harir, và hiện họ đã xâm nhập vào trong thị trấn chiến lược này.

Theo các báo cáo sơ bộ từ Busra Al-Harir, SAA đã tiến vào thị trấn và chiếm được một số khu vực sau một trận chiến dữ dội với các phiến quân HTS.

Một số báo cáo khẳng định rằng, lực lượng "Hổ Syria" vừa giành lại được quyền kiểm soát Busra Al-Harir, tuy nhiên, Al-Masdar News hiện chưa thể xác minh được các báo cáo này.

Nếu các phiến quân thánh chiến HTS để mất Busra Al-Harir, đây sẽ là một trở ngại lớn cho các lực lượng đối lập, vì thị trấn này có vị trí quan trọng, nó nằm ở phía đông pháo đài Izra’a của chính phủ, nằm dọc tuyến cao tốc Izra’a-Sweida, là cửa ngõ tới thị trấn chiến lược Al-Hirak.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top