SAA tiêu diệt nhiều tay súng IS trong cuộc đối đầu khốc liệt ở Deir Ezzor

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh của họ từ Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF) ngày 5-5 đã có trận chiến khốc liệt với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở quận Al-Mayadeen của Deir Ezzor.

ảnh 1

Xe tăng SAA trên chiến trường Deir Ezzor

Theo một nguồn tin quân sự từ SAA, binh sĩ quân chính phủ đã có một trận chiến khốc liệt với phiến quân IS ở khu vực Badiya Al-Mayadeen. Sau vài giờ giao chiến, lực lượng Damascus đã giết chết và làm bị thương nhiều kẻ khủng bố.

Nguồn tin cho biết, cuộc tấn công của IS bắt đầu khi chúng xông vào các vị trí của NDF ở khu vực Al-Ashara, tuy nhiên, hoạt động này của chúng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì sự xuất hiện của binh sĩ quân chính phủ ngay sau đó. SAA đã trợ giúp tích cực cho lực lượng đồng minh, không những đẩy lùi được cuộc tấn công của những kẻ khủng bố, mà còn tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng IS.

Cùng ngày, quân chính phủ còn đập tan một cuộc tấn công khác của IS tại khu vực Badiya Al-Sukhnah thuộc tỉnh Homs.

Gần đây, nhóm khủng bố IS đã lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đang diễn ra ở Iraq và Syria để tiến hành nhiều cuộc tấn công chống lại lực lượng quân chính phủ ở cả hai quốc gia, với mục đích chiếm lại những khu vực chúng để mất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top