SAA tiêu diệt gần 300 phiến quân IS trong hai tháng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn ở miền nam đất nước cách đây hai tháng nhằm vào thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida, và đã tiêu diệt gần 300 tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố này.

ảnh 1

Xe tăng của SAA tham chiến diệt IS ở Al-Sweida

Trong khoảng thời gian này, SAA đã giải phóng được một phần lớn những khu vực do IS kiểm soát trước đó, bao gồm một số đỉnh đồi và đỉnh núi được nhóm khủng bố sử dụng để tấn công và quấy rối lực lượng chính phủ ở miền nam Syria.

Trong một báo cáo mới đây, các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ khẳng định, SAA đã tiêu diệt ít nhất 288 kẻ khủng bố IS trong 62 ngày qua tại khu vực Al-Safa. Trong khi đó, nhiều báo cáo khác cho rằng, con số này thực tế còn cao hơn nhiều.

Một nguồn tin quân sự ở thành phố Sweida nói với Al-Masdar tháng trước rằng, ước tính có khoảng 1.000-1.200 kẻ khủng bố IS vẫn còn ở vùng núi lửa rộng lớn này, tuy nhiên, con số này có thể thấp hơn, vì nhiều tay súng thánh chiến đã chạy trốn khỏi khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top