SAA tiến gần đến căn cứ chiến lược ở Bắc Idlib do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Các binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 16-2 đã đạt được bước tiến lớn khi tiến sát đến một sân bay quân sự Taftanaz ở miền Bắc Idlib hiện do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

ảnh 1

Xe tăng của SAA ở chiến trường Idlib

“Nơi chúng tôi đang đứng đây rất gần với sân bay quân sự Taftanaz hiện do Ankara kiểm soát. Trước khi đạt được bước tiến quan trọng này, lực lượng của chúng tôi đã tiến hành một cuộc pháo kích nhằm vào căn cứ này khiến 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng”, một trong những sĩ quan SAA nói khi họ đang đứng tại một trạm kiểm tra ở thị trấn Taoum, cách Taftanaz chưa đầy 5 km.

Thông tin trên đến giữa lúc Ankara liên tục triển khai các xe quân sự, thiết bị giám sát và liên lạc, cũng như pháo binh đến căn cứ Taftanaz trong hai ngày qua để hỗ trợ cho phiến quân chống lại SAA.

Trong khi đó, một sĩ quan SAA khác thông báo cho biết: “Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tấn công vào quân chính phủ Syria nhưng không gây ra bất kỳ thương vong nào. Chúng tôi đang ở đây, đứng ngay trên chính vùng đất của mình để chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía Thổ Nhĩ Kỳ hoặc phe đối lập cho đến khi giải phóng những tấc đất cuối cùng của Cộng hòa Ả Rập Syria”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top