SAA thu giữ nhiều vũ khí do phương Tây và Mỹ chế tạo ở Tây Nam Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Quân đội Ảrập Syria (SAA) ngày 21-4 đã thu giữ một số lượng lớn vũ khí do phương Tây và Mỹ chế tạo do các lực lượng phiến quân bỏ lại sau khi bị đánh đuổi khỏi Damascus và Al-Quneitra ở Tây Nam Syria.

ảnh 1

SAA trưng bày một số vũ khí thu được của phiến quân ở Tây Nam Syria

Theo các nguồn tin, quân chính phủ đã thu giữ được những vũ khí này trong quá trình thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn dọc theo trục Quneitra-Damascus ở phía Tây Nam Syria.

Được biết, trong số các vũ khí bị thu giữ có tên lửa chống tăng, súng trường, súng tiểu liên do Mỹ và phương Tây chế tạo. Ngoài ra, còn có lựu đạn, thiết bị truyền hình vệ tinh, thiết bị viễn thông, thuốc men, dụng cụ y tế cùng một số xe bị lấy cắp.

Kể từ mùa hè năm 2018, SAA đã thu giữ một lượng lớn kho vũ khí bị lực lượng phiến quân bỏ lại ở nhiều khu vực trải khắp lãnh thổ Syria.

Hôm 10-3-2020, truyền thông khu vực đưa tin cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã phát hiện một cơ sở sản xuất vũ khí ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Aleppo, từng là nơi lực lượng phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn sử dụng để chế tạo các loại vũ khí hóa học.

Những vũ khí hóa học này được cho là để sử dụng cho các vụ tấn công nhằm vào binh sĩ SAA và dân thường ở các khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát.

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria dẫn một nguồn tin từ thực địa cho hay, cơ sở bí mật này được phát hiện bên trong một hang ổ của các phần tử khủng bố nằm sâu trong núi ở khu vực Anjara mới được SAA giải phóng.

Theo nguồn tin trên, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thùng và can nhựa chứa nhiều loại hóa chất khác nhau, trong đó có một số chất độc. Ngoài ra, nhiều thẻ căn cước và tài liệu có nội dung liên quan đến các lệnh hành quyết của các phần tử khủng bố cũng đã được tìm thấy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top