SAA thu giữ lượng lớn tăng thiết giáp, vũ khí của phiến quân ven Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 16-5, quân đội Syria, chủ công là lực lượng quân cảnh Syria và công binh, đã phát hiện số lượng lớn xe tăng, vũ khí và đạn dược của phiến quân ở phía đông ngoại ô Damascus.

ảnh 1

SAA thu giữ lượng lớn tăng thiết giáp của phiến quân ven Damascus

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) cho biết, sau khi quân đội Syria (SAA) quét sạch phiến quân khỏi phía đông ngoại ô Damascus, họ đã phát hiện số lượng lớn xe tăng, vũ khí và đạn dược cũng như các bệ phóng tên lửa chống tăng, súng cối và tên lửa chống tăng cùng nhiều xe tải hạng nặng và cơ sở vật chất của phiến quân phục vụ cho chiến tranh trong vùng núi Qalamoun, phía đông ngoại ô Damascus.

SANA dẫn lời hai chỉ huy chiến trường trong lực lượng công binh và quân cảnh Syria nói rằng, những vũ khí này và đạn dược các loại được tìm thấy ở ngọn núi Petra và Al-Rahiba, phía đông bắc của dãy núi Qatifah.

Cùng ngày, tại tỉnh Hama, SAA đã phát hiện một mạng lưới đường hầm và căn cứ của khủng bố ở thị trấn Hour Binfseh, thuộc phía nam vùng nông thôn Hama.

Hãng thông tấn SANA dẫn lời một nguồn tin chiến trường cho hay, các đơn vị kỹ thuật của SAA đã loại bỏ những hàng rào bằng bê tông, đồng thời vô hiệu hóa hàng chục quả mìn ở lối vào chính dẫn tới thị trấn Hour Binfseh do phiến quân bỏ lại, trước khi chúng sơ tán tới miền bắc Syria. 

Nguồn tin cho biết thêm, SAA đã tháo dỡ những quả bom tự chế của bọn khủng bố trên lối vào đường sắt dẫn đến trung tâm thị trấn. Ngoài ra, quân chính phủ còn tháo dỡ các phòng tác chiến và một mạng lưới đường hầm dài 3km gần tuyến đường sắt. 

Hai căn cứ của "Lữ đoàn Al-Haq" và "Lữ đoàn Al-Ansar" cũng đã được phát hiện trong suốt quá trình rà phá bom mìn của SAA. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top