SAA tập trung một lực lượng lớn ở Nam Idlib, sẵn sàng chờ lệnh khai hỏa

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tiếp tục triển khai lực lượng ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib trong tuần này, khi các đơn vị bộ binh và thiết giáp được nhìn thấy đổ dồn về khu vực Jabal Al-Zawiya.

ảnh 1

Lực lượng SAA

Các đơn vị SAA được cho là đã tiến đến miền Nam Idlib từ các tỉnh sát bên là Latakia và Hama vào ngày 2 và 3-4-2020.

Theo nguồn tin thực địa tại tỉnh Idlib, quân chính phủ đã tăng cường lực lượng ở Jabal Al-Zawiya, sẵn sàng nối lại các cuộc tấn công chống lại phiến quân khi có hiệu lệnh.

Nguồn tin cho biết thêm, SAA đã trở nên quyết liệt hơn ở khu vực Jabal Al-Zawiya để đáp trả sự hiện diện liên tục của các nhóm phiến quân dọc theo đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4)

Theo Thỏa thuận Matxcơva đạt được vào ngày 5-3-2020 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, các nhóm phiến quân phải rút khỏi cao tốc M-4 vào ngày 12-3, tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Nga gia hạn.

Mặc dù chấp thuận yêu cầu gia hạn của Ankara, Matxcơva vẫn chưa thấy bất kỳ tiến triển nào dọc đường cao tốc M-4, khi các nhóm phiến quân như Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) tiếp tục kiểm soát phần lớn con đường cao tốc này giữa Ariha và Jisr Al-Shughour.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top