SAA tăng cường tấn công quân thánh chiến ở Idlib khi chúng từ chối thực hiện thỏa thuận

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 14-4 tiếp tục tấn công vào các vị trí của lực lượng thánh chiến ở mặt trận phía Nam Idlib, tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của phiến quân.

ảnh 1

Lực lượng SAA tấn công quân thánh chiến ở Nam Idlib

Theo nguồn tin chiến trường ở tỉnh Idlib, SAA đã nã đạn pháo và tên lửa về phía điểm tập trung quân của nhóm thánh chiến thuộc Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, gần thị trấn Al-Bara, phía Nam tỉnh Idlib, kết quả là, nhiều phần tử khủng bố, trong đó có một chỉ huy chiến trường và một cộng sự của ông này, thiệt mạng.

Trước đó, một nguồn tin quân đội tiết lộ với Al-Masdar hồi đầu tuần rằng, do phiến quân từ chối rút lực lượng của chúng khỏi phía Nam đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4) theo thỏa thuận đạt được vào ngày 5-3-2020 giữa Matxcơva và Ankara, nên SAA sẽ tăng cường các cuộc tấn công chống lại phiến quân thánh chiến ở khu vực này.

Trong những tuần tới được dự báo là sẽ tiếp tục xảy ra các cuộc đụng độ ác liệt giữa SAA và quân thánh chiến ở khắp tiền tuyến phía Nam tỉnh Idlib.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top