SAA tăng cường lượng lớn quân tiếp viện và vũ khí hạng nặng đến Nam Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa triển khai thêm một lượng lớn quân tiếp viện và vũ khí hạng nặng đến mặt trận phía Nam tỉnh Idlib, sẵn sàng cho một cuộc tấn công mới quy mô lớn ở khu vực Jabal Al-Zawiya.

ảnh 1

Lực lượng SAA ở Idlib

Theo một nguồn tin thực địa ở Nam Idlib, SAA đã gửi một số lượng lớn quân tiếp viện đến khu vực Jabal Al-Zawiya và đồng bằng Al-Ghaab trong 48 giờ qua. Ngoài ra, quân chính phủ cũng triển khai nhiều xe tăng và bệ phóng tên lửa tới mặt trận Jabal Al-Zawiya. Với động thái mới nhất này, các chuyên gia quân sự ở Trung Đông nhận định, SAA chuẩn bị tiến hành một hoạt động quân sự quy mô lớn, quyết đánh đuổi phiến quân khỏi khu vực.

Cuối tuần qua, một nguồn tin quân sự Syria tiết lộ rằng, thời hạn cuối cùng để các lực lượng thánh chiến rút khỏi Đường cao tốc M-4 (Đường cao tốc Aleppo-Latakia) đã hết hạn. Điều này khiến Trung tâm Hòa giải Nga phải gây sức ép với Thổ Nhĩ Kỳ để buộc họ nhanh chóng trục xuất các phiến quân này.

Mặc dù liên tục đẩy lùi thời hạn rút quân cho lực lượng thánh chiến, nhưng có vẻ như quân đội Nga không thể kiên nhẫn được nữa, đặc biệt là sau chuỗi tấn công gần đây của phiến quân thánh chiến ở đồng bằng Al-Ghaab.

Cụ thể, cuộc tấn công của nhóm thánh chiến Hurras Al-Deen vào các vị trí của SAA tại trục Tanjara đã dẫn đến việc Nga phải nối lại các cuộc không kích tiêu diệt chúng. Không quân Nga cũng đã liên tục tăng cường các chuyến bay trinh sát trên bầu trời các tỉnh Idlib và Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top