SAA tấn công trung tâm đầu não của HTS, một chỉ huy cấp cao thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) ngày 19-2-2019 đã tấn công vào trung tâm đầu não của phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham al-Hay’at (HTS) tại vùng phía bắc Hama và nam Idlib để trả đũa những cuộc tấn công trước đó của chúng nhằm vào lực lượng chính phủ ở khu phi quân sự.

ảnh 1

Quân đội Syria ở Hama

Theo nguồn tin, SAA đã sử dụng pháo và tên lửa để tấn công các vị trí của HTS và những khu vực có dấu hiệu của chúng từ vùng Khan Sheikhoun và Ma’arat thuộc nam Idlib tới vùng Sakik và Basida.

Theo nguồn tin chiến trường, SAA đã phá hủy nhiều căn cứ của nhóm khủng bố trong khu vực, tiêu diệt một số lượng tay súng thánh chiến của HTS, trong đó có một tên chỉ huy khét tiếng tên Amin Askar.

Quân chính phủ đồng thời tấn công các vị trí và hoạt động của nhóm khủng bố tại Kafar Zita, vùng ngoại ô của al-Latamanieh và Hasraya tại bắc Hama, phá hủy vài căn cứ quân sự của chúng.

Hoạt động quân sự trên của SAA được cho là để trả đũa cuộc tấn công bằng tên lửa trước đó của HTS nhằm vào thị trấn Mahradeh và địa điểm tập trung quân của SAA tại trục al-Masasaneh.

Các đơn vị pháo và tên lửa của SAA cũng đã đánh mạnh vào vị trí của nhóm khủng bố tại các vùng al-Arbaeen, Hasraya, al-Baneh, al-Sakhr, al-Ziareh, Kharbeh al-Naqous và al-Havija tại vùng bắc và tây bắc Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top