SAA tấn công mạnh mẽ đông Idlib sau 24 giờ tạm ngưng tiếng súng

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Tối ngày 12-9, sau một thời gian ngừng bắn ngắn, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.

ảnh 1

Quân đội Syria ở Idlib

Theo một báo cáo từ Hama, SAA đã tấn công dồn dập các tuyến phòng thủ, những chiến hào và nơi trú ẩn của phiến quân thánh chiến xung quanh thị trấn Umm Rajim ở miền đông Idlib.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại mà phiến quân phải hứng chịu.

Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên được thực hiện bởi SAA chống lại các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib trong 24 giờ qua.

Được biết, SAA đang chuẩn bị mở cuộc tấn công tổng lực giải phóng Idlib khỏi tay các phần tử khủng bố. Tỉnh này và các khu vực lân cận là thành trì lớn cuối cùng ở Syria hiện đang bị các lực lượng phiến quân chiếm đóng, nhưng đây cũng là nơi đang có khoảng 3 triệu dân thường sinh sống. Syria nhận được sự ủng hộ của Nga và Iran trong vấn đề này.

Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc và các tổ chức viện trợ nhân đạo lo ngại cuộc tổng tấn công vào Idlib có thể gây ra thảm họa nhân đạo quy mô lớn chưa từng có trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm qua ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top