SAA tấn công dữ dội các căn cứ của IS ở miền nam Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Syria (SAA) đang sử dụng pháo, tên lửa tấn công vào các quận ở miền nam Damascus, khu vực hiện vẫn đang nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1

Các mũi tấn công của SAA, ngày 23-4-2018

Phóng viên chiến trường của hãng tin Al-Masdar News cho biết, suốt đêm 22 và cả ngày 23 -4 có thể nghe thấy rất rõ những tiếng nổ lớn do các cuộc bắn phá bằng tên lửa và đạn pháo hạng nặng của binh sĩ Syria hoạt động trên mặt đất, và từ những cuộc không kích dữ dội, liên tục của không quân Syria nhằm vào các vị trí của IS ở nam Damascus.

Theo một nguồn tin quân sự, sau nhiều giờ giao chiến không biết mệt mỏi với phiến quân IS, quân đội chính phủ đã chiếm lại được một số trang trại trong khu vực nằm giữa thị trấn Hajar al-Aswad và Yalda từ hướng phía nam, đồng thời phá hủy một số đường hầm, chướng ngại vật vững chắc chống tăng và hầm hào kiên cố của nhóm khủng bố. Hiện binh sĩ Syria đã tiến đến khu vực Al-Bawayek.

SAA giờ đang dồn sức nỗ lực chia cắt quận Hajar al-Aswad khỏi Trại tị nạn Yarmouk - thành trì lớn nhất và nguy hiểm nhất của IS ở miền nam Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top