SAA tấn công địa điểm tập hợp phiến quân ở Nam Idlib

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ảrập Syria (SAA) ngày 5-4 đã thực hiện một cuộc tấn công vào khu vực phía Nam tỉnh Idlib, sau khi phiến quân từ chối rút khỏi vùng an toàn đã thỏa thuận.

ảnh 1

Quân đội Syria trên chiến trường Idlib

Theo một nguồn tin từ chiến trường ở Idlib, tối 5-4, quân chính phủ đã tấn công một điểm tập trung phiến quân ở khu vực Jabal Al-Zawiya, phía Nam tỉnh này. Nguồn tin cho biết thêm, SAA cũng đã tiến hành các cuộc tấn công dồn dập ở vùng nông thôn phía Tây Nam tỉnh Aleppo, nơi lực lượng thánh chiến gần đây đã củng cố các vị trí tiền tuyến của chúng. Hiện chưa có thông tin thiệt hại mà lực lượng thánh chiến phải hứng chịu.

Cùng lúc đó, các máy bay trinh sát của Nga tiếp tục bay ở độ cao thấp trên đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4), khi các phương tiện quân sự của họ đã liên tục bị phiến quân trong khu vực chặn lại trong thời gian qua.

Theo Thỏa thuận Matxcơva đạt được ngày 5-3 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả các lực lượng thánh chiến phải rút sâu 6km về phía Bắc đường cao tốc M-4; hạn chót cho hoạt động này của phiến quân là đến ngày 12-3. Thổ Nhĩ Kỳ đã thuyết phục Nga cho gia hạn đến cuối tháng 3-2020, nhưng có vẻ điều này vô nghĩa khi các nhóm phiến quân tiếp tục duy trì sự hiện diện dọc theo đường cao tốc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top