SAA tấn công "chí mạng" ISIS khu vực núi Al-Safa, nam Syria

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Sau khi thất bại trong các đợt giao tranh ác liệt, Quân đội Ả-Rập Syria (SAA) đã giành lại quyền kiểm soát toàn bộ khu vực núi Al-Safa miền nam Syria từ tay lực lượng ISIS. Đợt tấn công "chí mạng" được thực hiện trong vòng 3 giờ kể từ đợt tấn công gần nhất.
ảnh 1

Lực lượng SAA sẽ đẩy mạnh cô lập ISIS miền nam Syria

Tối ngày 22-8, với ý định "vùi dập" phòng tuyến cuối cùng của ISIS ở vùng núi Al-Safa, Sư đoàn I của SAA tấn công dữ dội nhưng không đạt được kết quả. Dù nhận được sự hỗ trợ của không quân Syria, SAA vẫn chưa thể thành công trong việc kiểm soát Al-Safa.

Với lượng lớn hang động ẩn, khu vực núi Al-Safa là căn cứ điểm cuối cùng của ISIS ở miền nam Syria và cũng là vùng núi chiến lược ở vùng ngoại ô phía tây bắc tỉnh Al-Sweida. 

Theo một nguồn tin quân sự tỉnh Damacus, SAA và Lực lượng Quốc phòng (NDF) bao vây lực lượng ISIS và chặn đứng tuyến đường tiếp tế tại khu vực núi Al-Safa. Như vậy, chỉ 3 giờ sau đợt tấn công gần nhất, SAA đã kiểm soát được khu vực núi Al-Safa.

ISIS đang đề xuất thả con tin từ cuộc giao tranh tại tỉnh Sweida đổi lấy đường thoát hiểm tới vùng nông thôn Al-Mayadeen, ngoại ô tỉnh Deir Ezzor. Với đề xuất này, SAA sẽ được lợi khá nhiều trong việc cô lập lực lượng ISIS bên trong 1 vùng sa mạc cố định và tiếp nhận con tin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top