SAA sẵn sàng cho trận đánh lớn ở tây nam Syria

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Chỉ còn một phần nhỏ ở tây bắc Daraa là còn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng nổi dậy, quân đội Ả Rập Syria (SAA) sẽ nhanh chóng hướng tới địa điểm này, nơi họ hy vọng sớm giành lại được nó.

ảnh 1

SAA sẵn sàng cho trận đánh lớn ở tây nam Syria

Theo nguồn tin, mặt trận Al-Quneitra ở tây bắc Daraa đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng nổi loạn. SAA hy vọng sẽ giành lại được khu vực này nhằm bảo đảm biên giới vùng Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. 

Tuy nhiên, trước khi SAA có thể đảm bảo trục phía tây tỉnh Al-Quneitra, họ sẽ phải chiếm được thị trấn chiến lược Nabe Al-Sakher, nằm ngay phía tây Tal Al-Harrah.

Nabe Al-Sakher nằm ngay phía đông Cao nguyên Golan và nằm dọc theo một trong những con đường chính mà cuối cùng sẽ dẫn đến thủ phủ tỉnh Al-Quneitra. Các lực lượng nổi dậy vẫn còn ở đây, và chúng sẽ chiến đấu cho Nabe 'Al-Sakher.

Nếu SAA kiểm soát Tal Al-Harrah thì đây sẽ là một vấn đề nghiêm trọng đối với các lực lượng nổi dậy, vì chúng đang trong tầm ngắm của các tên lửa Syria từ trên đỉnh ngọn đồi chiến lược ở phía tây bắc Daraa.

Trước đó, SAA đã chiếm được thị trấn Al-Masharah, do vậy một khi họ dồn quân xuống Tal Al-Harrah, họ sẽ nhanh chóng tấn công các lực lượng nổi loạn từ hai cánh khác nhau. Khi đó, phiến quân sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rất dễ để mất Tal Al-Harrah.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top