SAA phóng 30 quả tên lửa diệt phiến quân ở Đông Ghouta

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 21-2 tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn ở khu vực Đông Ghouta, nhằm vào các khu ngoại ô Jobar và 'Ayn Tarma, hiện do phiến quân kiểm soát.

ảnh 1

Tòa nhà bị đổ sập sau một cuộc giao tranh dữ dội ở Đông Ghouta

Theo truyền thông ủng hộ phe đối lập, vào ngày 21-2, sư đoàn cơ giới số 4 của SAA đã sử dụng thiết bị phóng MLRS nã ít nhất 30 quả tên lửa về phía Jobar và 'Ayn Tarma, khu vực hiện do quân nổi loạn kiểm soát, buộc nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman đang tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân chính phủ phải ngừng các phong trào của chúng lại.

Được biết, cả Ayn Tarma và Jobar là những nơi diễn ra một số cuộc chiến lớn nhất ở khu vực Đông Ghouta vào năm 2017. Giờ đây, những khu vực này lại một lần nữa trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng vũ trang Damascus. Hiện giao tranh tại Đông Ghouta đang diễn ra vô cùng khốc liệt, khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong những ngày qua, một số lượng lớn người dân vô tội, trong đó có rất nhiều trẻ em, đã bị thương nặng và thiệt mạng.

Quân chính phủ đã tập trung ở ngoại ô thủ đô Damascus từ cuối tuần trước. Theo Reuters, Đông Ghouta bị phong toả từ năm 2013, và nhiều cư dân đã phải di dời để trốn tránh xung đột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top