SAA phát động cuộc tấn công uy lực chống lại phiến quân ở tây Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -AMN dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) tối ngày 24-10 đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại phiến quân thánh chiến ở phía tây Aleppo.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

Dưới sự chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cộng hòa, binh sĩ SAA đã phóng một số lượng lớn tên lửa và nã đạn pháo vào các vị trí của phiến quân thánh chiến trong các khu vực Al-Zahra'a, Kafr Hamra và Al-Layramoun ở Aleppo.

Quân chính phủ hiện vẫn tập trung tấn công ba khu vực này, bởi vì đó là những nơi có sự hiện diện của phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).

Cho đến thời điểm này, chưa có báo cáo về thiệt hại mà HTS phải hứng chịu.

Hoạt động quân sự bất ngờ của SAA diễn ra chỉ vài ngày sau khi họ đe dọa tấn công các phiến quân thánh chiến ở phía tây Aleppo nếu chúng không rút khỏi vùng đệm được chỉ định.

HTS đã đáp trả những lời đe dọa của SAA tuần trước bằng cách bắn một số tên lửa vào các quận phía tây của thành phố Aleppo, nơi có các vị trí của quân chính phủ.

SAA đang chờ sự chấp thuận từ Tư lệnh của họ và các cố vấn quân sự Nga để phát động cuộc tấn công mặt đất tiếp theo ở phía tây Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top