SAA phá hủy kho vũ khí và san phẳng nhiều vị trí của phiến quân ở bắc Hama

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) ngày 29-1-2019 đã phá hủy một kho vũ khí và san phẳng nhiều vị trí của phiến quân tại vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Hama.

ảnh 1

SAA tấn công phiến quân ở bắc Hama

Theo nguồn tin, các đơn vị tên lửa của SAA đã tấn công mạnh vào một kho vũ khí thuộc sở hữu của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza do Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng gần thị trấn chiến lược Latamnah tại vùng ngoại ô ở phía bắc tỉnh Hama.

Cuộc tấn công bằng tên lửa kể trên không chỉ phá hủy kho vũ khí của Jaysh Al-Izza, mà còn san phẳng nhiều vị trí của chúng gần các thị trấn Hasraya và Kafr Zita.

Cuộc tấn công này của SAA diễn ra chỉ sau vài giờ kể từ nỗ lực đột kích của Jaysh Al-Izza vào vị trí của quân chính phủ gần thị tấn Souran và Taybat Al-Imam.

Gần đây, các nhóm phiến quân liên tục gia tăng những cuộc tấn công, với mục đích kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đồng can thiệp vào chiến trường Syria.

Tuy nhiên, SAA hiện cũng đang tăng cường các hoạt động tập kích hỏa lực vào các phòng tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở vùng nông thôn hai tỉnh Hama và Idlib, quyết giải phóng hoàn toàn hai tỉnh này sớm nhất có thể.

Những cuộc tập kích hỏa lực dồn dập và liên tục của quân chính phủ khẳng định một điều, sẽ hủy diện đến cùng tất cả các tay súng khủng bố Hồi giáo, bất chấp mọi áp lực từ Mỹ và NATO.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top