SAA nã 40 quả tên lửa vào đoàn xe của HTS ở Idlib, phiến quân thiệt hại nặng nề

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Một nguồn tin quân sự ở Damascus ngày 15-4 cho biết, các đơn vị tên lửa của quân đội Syria (SAA)  đã phóng ít nhất 40 quả tên lửa nhằm vào đoàn xe của phiến quân thánh chiến Tahrir al-Sham (HTS) tại thành phố Khan Sheikhoun, phía nam tỉnh Idlib, gây thiệt hại nặng nề cho nhóm khủng bố.

ảnh 1

Binh sĩ SAA

"Trong khi phiến quân HTS đang triển khai trang thiết bị quân sự và một số lượng lớn các tay súng của chúng đến thành phố Khan Sheikhoun, phía nam tỉnh Idlib để chuẩn bị một chiến dịch chống lại SAA trong khu vực, nhóm khủng bố đã bị dính đòn tấn công ác liệt của SAA khi họ nã khoảng 40 quả tên lửa vào chúng, kết quả là, một vài phương tiện quân sự của HTS đã bị phá hủy, và hàng chục tay súng thánh chiến bị tiêu diệt hoặc bị thương", Sputnik dẫn một nguồn tin chiến trường cho biết.

Cùng thời điểm trên, ở phía tây bắc Hama, quân chính phủ đóng tại khu vực Sahl al-Ghab đã tiến hành cuộc tấn công nhắm vào HTS ở vùng ngoại ô thị trấn al- Mansoureh, nằm ngay trước vị trí của SAA tiêu diệt một số phần tử khủng bố ngoại quốc.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 13 - 4, các đơn vị pháo binh và tên lửa của SAA nã đạn pháo và phá hủy một số vị trí chiến lược cũng như phong trào của nhóm HTS gần thị trấn al-Hawiz, Tal al-Sakhar, Kafar Naboudeh thuộc bắc Hama. Một số thành viên của HTS cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công này của SAA.

Trong khi đó, một số đơn vị pháo binh và tên lửa khác của SAA cũng đã đập tan nhiều vị trí ẩn náu của nhóm khủng bố HTS gần thị trấn al-Tamaneh ở phía nam tỉnh Idlib.

Những hoạt động này của SAA được cho là để đáp trả các cuộc tấn công liên tiếp trước đó của nhóm khủng bố nhằm vào một số vị trí quân sự của quân chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top