SAA giành lại đồng bằng Al-Ghaab ở Tây Bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã chiếm lại tất cả các vùng lãnh thổ ở vùng Tây Bắc đất nước mà họ để rơi vào tay phiến quân thánh chiến trong 48 giờ qua, sau một cuộc phản công nhanh chóng ở khu vực đồng bằng Al-Ghaab.

ảnh 1

Xe tăng SAA tham chiến diệt khủng bố ở Tây Bắc Syria

Theo một nguồn tin chiến trường ở thị trấn Joureen, SAA đã chiếm lại Al-Tanjara và một số điểm khác ở đồng bằng Al-Ghaab sau trận chiến ngắn với nhóm thánh chiến Hurras Al-Deen.

Nguồn tin cho biết thêm, quân chính phủ hiện đang tiến hành hoạt động rà phá bom mìn ở những khu vực vừa giành lại được để đảm bảo không có chất nổ nào còn sót lại, sau khi phiến quân rút lui.

Vào sáng sớm ngày 10-5, phiến quân thánh chiến từ nhóm Hurras Al-Deen liên kết với Al-Qaeda đã phục kích SAA tại thị trấn Al-Tanjara ở đồng bằng Al-Ghaab, sát hại ít nhất 35 binh sĩ quân chính phủ.

Sau cuộc phục kích này, phiến quân thánh chiến đã chiếm được một số khu vực ở đồng bằng Al-Ghaab. Ngay say đó, SAA đã tăng cường quân tiếp viện đến mặt trận này.

Ngay trong đêm 10-5, lực lượng vũ trang Damascus đã tiến hành cuộc phản công ác liệt ở đồng bằng Al-Ghaab, buộc các tay súng thánh chiến phải rút lui khỏi khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top