SAA dội tên lửa đất đối không phá hủy trụ sở của HTS ở Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tối ngày 9-4 đã thực hiện một cuộc tấn công mạnh mẽ chống lại nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Idlib.

ảnh 1

Chỉ huy Lực lượng Hổ Syria của SAA

Được chỉ huy bởi Sư đoàn 4, thuộc “Hổ Syria” – lực lượng tinh nhuệ của SAA, các binh sĩ quân chính phủ đã đập tan trụ sở của HTS bên trong khu vực Dahrat Abd Rubbah, thuộc vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Idlib vào tối ngày 9-4.

Quân chính phủ được cho là đã bắn một số đạn pháo và nã tên lửa đất đối không vào trụ sở của phiến quân thánh chiến trong một nỗ lực nhằm phá hủy tòa nhà, và buộc các tay súng HTS phải rời bỏ vị trí của chúng.

Cuộc tấn công mới nhất này của SAA diễn ra đúng một tuần sau khi họ cố gắng tiến vào Trung tâm Nghiên cứu Khoa học chiến lược ở khu vực phía tây thành phố Aleppo, và kiểm soát được khu vực này.

SAA gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công tại Aleppo sau khi HTS đánh bật các đồng minh cũ của chúng là Harakat Nouriddeen Al-Zinki và Harakat Ahrar Al-Sham ra khỏi tỉnh này.

HTS giờ đây đã nắm quyền kiểm soát phần lớn Aleppo, chỉ còn rất ít các vùng đất phía bắc là nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top