SAA đối đầu với cuộc không kích của Israel ở Hama như thế nào?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Không quân Israel tối ngày 4-6 đã thực hiện một cuộc tấn công ở phía Tây Syria từ không phận Lebanon, nhắm trúng một cơ sở nghiên cứu gần thành phố Masyaf.

ảnh 1

Tiêm kích Israel thực hiện cuộc tấn công lãnh thổ Syria, ngày 4-6-2020

Theo một nguồn tin quân sự gần hiện trường xảy ra vụ tấn công, các hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt và ngăn chặn được một số quả tên lửa của Israel sau khi chúng được phát hiện bắn đi từ không phận Lebanon. Tuy nhiên, ít nhất 4 tên lửa Israel đã nhắm trúng trung tâm nghiên cứu khoa học, gây ra một số thiệt hại cho cơ sở này.

Hiện chưa thể xác nhận bất kỳ thương vong nào vào thời điểm này, vì các đơn vị phòng thủ dân sự Syria vẫn đang giúp dập tắt đám cháy xung quanh tòa nhà.

Trước đó, truyền thông khu vực Trung Đông cho biết, việc Nga cấp tốc giúp tăng cường kho vũ khí trang bị của không quân Syria bằng một số máy bay chiến đấu MiG-29 rút ra từ biên chế lực lượng không gian vũ trụ Nga là lý do cho cuộc tấn công đêm 4-6-2020 của Israel vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Hama của Syria.

Ban đầu có ý kiến cho rằng, mục đích của trận không kích nói trên là nhằm vào tổ hợp S-300 của Syria, đó là do địa điểm triển khai hệ thống phòng không này chỉ cách khu vực bị đánh phá khoảng 10 km.

Tuy nhiên, do thực tế là Israel biết được các hệ thống S-300 này sẽ không được sử dụng để đánh trả, nên có lý khi cho rằng, mục tiêu thực sự của máy bay chiến đấu Tel Aviv chính xác là các tiêm kích MiG-29 mà theo truyền thông Syria vừa được chuyển đến các căn cứ không quân khác nhau tại miền Tây nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top