SAA dội bom trả đũa lực lượng khủng bố tại Hama

0 Vũ Tú (Theo Tasnim News)
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của quân đội Syria ngày 16-1 đã tiến hành dội bom vào nhiều vị trí của quân khủng bố tại ngôi làng phía bắc tỉnh miền trung Hama sau khi chúng xâm phạm vùng đệm.

ảnh 1

Chiến đấu cơ của SAA

Theo báo cáo của hãng thông tấn nhà nước SANA, vào hôm 16-1 đã xảy ra cuộc đụng độ tại rìa tây bắc tỉnh Idlib khi các nhóm phiến quân cố gắng tiến tới các vị trí quân sự của quân đội Syria tại Kafr Zeita, tỉnh Hama.

Một số lượng lớn phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công trả đũa này. Ngôi làng, nơi diễn ra cuộc đụng độ, nằm trong một vùng đệm đã được quy hoạch, vùng này bao quanh Idlib và nhiều khu vực ở các tỉnh Aleppo và Hama.

Quân chính phủ cũng đồng thời ngăn chặn được nỗ lực xâm nhập vào ngoại ô thị trấn Ma’rkebeh ở vùng ngoại ô phía bắc Hama của lực lượng khủng bố, tiêu diệt và làm bị thương rất nhiều phần tử thánh chiến.

Theo thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, mọi nhóm phiến quân bắt buộc phải rút khỏi khu vực phi quân sự trước ngày 15 - 10-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top