SAA điều quân tới Idlib bất chấp "nghi án" vũ khí hóa học Syria

0 Thành Hiệp (Theo AMN)
ANTD.VN - Lực lượng tiếp viện của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tới căn cứ quân sự tại chiến trường của SAA tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria, chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn. Cùng lúc đó, tình hình càng căng thẳng với "nghi án" vũ khí hóa học Syria.
ảnh 1

Xe tăng Sư đoàn IV của SAA được điều động tới tỉnh Idlib, Syria

Theo nguồn tin quân sự của SAA, Sư đoàn IV của SAA đang gửi quân và vũ khí, bao gồm 8 xe tăng, hàng chục xe kỹ thuật quân sự và pháo binh tới tỉnh Al-Jayyid và Hama, Syria.

Quân nhân và khí tài quân sự được điều động chủ yếu tới 3 khu vực tiền tuyến giáp ranh với các thành trì cuối cùng của lực lượng thánh chiến, gồm có trung tâm tỉnh Hama, tỉnh ven biển Latakia và phần phía nam tỉnh Idlib.

Chủ đề Idlib đang dần trở thành vấn đề nóng trên cả chiến trường và bàn đàm phán. Mỹ, Pháp và Anh đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ "quan ngại về khả năng sử dụng vũ khí hóa học bất hợp pháp" tại Syria.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Syria lên án đe dọa của phương Tây cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học. Bộ Quốc Phòng Nga cáo buộc việc Mỹ, Pháp và Anh lên án Syria sử dụng vũ khí hóa học là lý do để phương Tây phát động không kích Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top